Hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-GEOSIMCO, ngày 29/2/2024 về việc Kế hoạch triển khai Tháng hành động về AT-VSLĐ, Tháng công nhân năm 2024 của Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản – Vinacomin.

Trong bối cảnh những tháng đầu năm còn chịu ảnh hưởng về nguồn công việc do tính chất đặc thù của đơn vị dịch vụ, tư vấn. Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản còn gặp nhiều khó khăn, thách thức trong việc triển khai thực hiện nguồn công việc, tuy vậy các cấp Công đoàn luôn phối hợp cùng chuyên môn, người lao động trong đơn vị tích cực lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Các đơn vị trong Công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tích cực tham gia các phong trào thi đua về an toàn, vệ sinh lao động; nhiều sáng kiến, giải pháp phòng ngừa trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động được thực hiện, mang lại hiệu quả.

Lễ phát động Tháng hành động AT-VSLĐ, Tháng Công nhân năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế ngày 6/5/2024, Chủ tịch Công đoàn chủ trì Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động – Tháng công nhân năm 2024” đảm bảo an toàn, hiệu quả, thiết thực. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đoàn thể trong đơn vị tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024; cụ thể hóa chủ đề “Cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống TNLĐ, BNN”.

Đồng chí Chu Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn tại Lễ phát động

Ban lãnh đạo Công ty tin tưởng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của cán bộ công nhân viên lao động và các cấp công đoàn, với sự quan tâm lãnh đạo, phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp, đồng thuận của người sử dụng lao động Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 sẽ được triển khai hiệu quả và đạt kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Long – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp điều hành sản xuất

Phát biểu chỉ đạo tại các cuộc họp triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh Giám đốc Nguyễn Long ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, các cấp Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn trong việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Hoạt động này không chỉ giúp cải thiện đời sống người lao động mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một nét văn hóa Công ty mạnh mẽ, nhân văn và tiên phong trong việc chăm lo đến người lao động.
Giám đốc cũng yêu cầu, mỗi cá nhân, mỗi đơn vị trong Công ty tiếp tục thắt chặt các biện pháp an toàn lao động, không chỉ trong tháng này mà phải trở thành việc làm thường xuyên hàng ngày, để an toàn thực sự trở thành văn hóa trong mọi hoạt động của mỗi cá nhân, mỗi ngày làm việc đều là ngày an toàn, hiệu quả. Mỗi cá nhân hãy là tấm gương cho nhau trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn, góp phần xây dựng đơn vị và Công ty không chỉ hoàn thành tốt mục tiêu về sản xuất, kinh doanh mà còn là doanh nghiệp có môi trường làm việc an toàn, lành mạnh.
Trong các hoạt động hưởng ứng Tháng AT-VSLĐ, Tháng công nhân năm 2024, Chính quyền, Công đoàn đã triển khai tổ chức các đoàn kiểm tra, đánh giá môi trường làm việc, chấp hành nội quy, quy định về AT-VSLĐ tại văn phòng làm việc, các công trường đang thi công. Qua đó cũng biểu dương khen ngợi nhưng tổ đội, đơn vị sản xuất đã thực hiện tốt kế hoạch về đảm bảo AT-VSLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó chủ tịch Công đoàn TKV và đại diện BCH Công đoàn TKV thăm tặng quà cho tổ 2 đã đạt thành tích tốt trong sản xuất và thực hiện xuất sắc công tác AT-VSLĐ năm 2024

Đặc biệt được sự quan tâm của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, BCH Công đoàn TKV đã thăm và trao tặng 01 phần quà trị giá 15.000.000 đồng cho tổ khoan số 2 đã có thành tích tốt trong thi đua sản xuất và hoàn thành xuất sắc thi đua AT-VSLĐ.

 

Khóa huấn luyện AT-VSLĐ năm 2024 trong toàn Công ty

Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công ty đã triển khai tổ chức các hoạt động tập trung, bao gồm: tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động ngày 6/5/2024; tham mưu tổ chức Khóa huấn luyện AT-VSLĐ năm 2024 trong toàn Công ty; Thực hiện treo băng rôn biểu ngữ tuyên truyền về AT-VSLĐ tại các tổ đội thi công, ngoài ra còn tổ chức kiểm tra định kỳ hàng tuần về an toàn, vệ sinh trong sinh hoạt và sản xuất tại cơ quan, văn phòng và các tổ đội, tổ chức các đoàn khảo sát kết hợp thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tháng AT-VSLĐ, Tháng Công nhân năm 2024:

 

TRUYỀN THÔNG GEOSIMCO 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *