HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2023 VÀ HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024

Ngày 25/01/2024, tại trụ sở Văn phòng số 173 Trương Định, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản – Vinacomin tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2024.

Công ty vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn, lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn TKV về tham dự Hội nghị. Về phía Công ty có đồng chí Phạm Tuấn Ngọc chủ tịch HĐQT, đồng chí Nguyễn Long Bí thư Chi bộ – Giám đốc Công ty, cùng các đồng chí là Ủy viên HĐQT, Ủy viên BKS, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng các đơn vị và 31 đại biểu ưu tú được bầu từ các đơn vị.

Quang cảnh tại Hội nghị

Trong báo cáo kết quả thực hiện hoạt động SXKD năm 2023, Giám đốc Công ty Nguyễn Long đã nêu rõ những khó khăn thuận lợi trong năm 2023 ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ Tập đoàn TKV, tinh thần của “Người địa chất” tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023. Doanh thu đạt được 104.241 triệu đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 2.186 triệu đồng. Lao động bình quân là 153 người, thu nhập bình quân người/tháng là 16.135 nghìn đồng tăng 25% so với năm 2022. Về thực hiện công tác đầu tư năm 2023 Công ty đã hoàn thành các dự án đầu tư. Giúp tăng năng lực về thiết bị cho Công ty như: Đầu tư mới 02 máy khoan sâu đến 1.200m, 02 máy khoan đến 250m, 03 máy khoan đến 100m; thiết bị trắc địa; thiết bị văn phòng; thiết bị phân tích mẫu hóa than; 02 ô tô bán tải ; Sửa chữa tòa nhà văn phòng 173 Trương Định khang trang, sạch đẹp; Sửa chữa, cải tạo văn phòng làm việc, kho tại Cẩm Phả và Biên Hòa…Tổng mức đầu tư là 8.230 triệu đồng. Giám đốc Nguyễn Long nhấn mạnh, đạt được kết quả trên là do có được sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Tập đoàn TKV; sự điều hành quyết liệt, thống nhất của Ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực của tập thể CBCNV lao động Công ty.

Tại Hội nghị Chủ tịch Công đoàn Chu Thị Thu Hương cũng đã báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Giám đốc Nguyễn Long trả lời, giải đáp kiến nghị của người lao động tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe những báo cáo tham luận của các đơn vị xoay quanh các nội dung: Về công tác khảo sát, thăm dò phát triển khoáng sản Bauxit tại Tây Nguyên của phòng Địa chất Mỏ và báo cáo về thực hiện công tác đầu tư trong năm 2024 của phòng Kế hoạch

Tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, các giải pháp tăng cường tuyển dụng kỹ sư trẻ có tay nghề để tăng nguồn nhân lực cho Công ty sẵn sàng tham gia các đề án lớn. Tiếp đó, Giám đốc Công ty đã trực tiếp trả lời, giải đáp kiến nghị của người lao động tại Hội nghị.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Nguyễn Tiến Mạnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Nguyễn Tiến Mạnh đồng ý với những báo cáo tại Hội nghị qua đó có những chỉ đạo sát sao với tình hình của đơn vị cụ thể Công ty phải rà soát cập nhật các quy chế, quy định của đơn vị cho phù hợp theo hướng dẫn của Tập đoàn, của Pháp luật; Đồng chí cũng có những chỉ đạo cụ thể: Tập trung tìm kiếm giải pháp, bám sát cùng chủ đầu tư tìm kiếm nguồn công việc đảm bảo tăng lương cho người lao động; tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất, môi trường làm việc; Tăng cường đầu tư trang thiết bị, máy móc phục vụ công việc.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Nguyễn Tiến Mạnh ghi nhận, đánh giá cao Ban lãnh đạo điều hành và tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nghiêm túc và thành công các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2023 đặc biệt là việc tăng lương cho người lao động gần bằng lương bình quân của Tập đoàn TKV. Đồng thời biểu dương tinh thần lao động cùng những nỗ lực, cố gắng trong thi đua sản xuất của toàn thể CBCNV Công ty.

Chủ tịch HĐQT Phạm Tuấn Ngọc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn TKV

Chủ tịch HĐQT Phạm Tuấn Ngọc cũng đã đại diện Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNVLĐ Công ty cảm ơn và tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh Phó tổng Giám đốc Tập đoàn TKV qua đó điều chỉnh đưa ra định hướng để hoàn thành tốt Kế hoạch SXKD năm 2024 như chỉ đạo. Tại Hội nghị Chủ tịch HĐQT Phạm Tuấn Ngọc cũng gửi lời chúc đến đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh Phó tổng Giám đốc Tập đoàn TKV, lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn TKV, lãnh đạo Công đoàn TKV cùng toàn thể Ban lãnh đạo và đại biểu tham dự Hội nghị nhiều sức khỏe thành công, thịnh vượng. Cùng gia đình Đón xuân Giáp Thìn “An khang Thịnh vượng”, vạn sự như ý.

Hội nghị cũng đã trao thưởng cho 7 tập thể xuất sắc và 18 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua năm 2023 cho những đóng góp to lớn đã góp phần hoàn thành mục tiêu năm 2023.

Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản – Vinacomin với bản lĩnh kiên cường, đồng tâm, kỷ luật cũng đã từng bước vượt qua những khó khăn vươn mình khẳng định vị thế. Nối tiếp những kết quả đạt được trong năm 2023 và tiếp tục phát huy “TINH THẦN NGƯỜI ĐỊA CHẤT – TINH THẦN GEOSIMCO”, tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh toàn cảnh Hội nghị:

 

Truyền thông Geosimco

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *