TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM 2022


Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy
Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, ngày 12/07/2022, Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản – Vinacomin (GEOSIMCO) phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy thuộc Công an Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ cho cán bộ công nhân viên, người lao động trong Công ty.
Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản – Vinacomin được Lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm. Công ty đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy với thành viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách thuộc các phòng, đơn vị Công ty.
Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Công ty thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, trang bị kiến thức chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cấp cơ sở. Đây là tiền đề để công tác phòng cháy, chữa cháy của Công ty dần đi vào ổn định, đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, góp phần đảm bảo an toàn Công ty trong mọi tình huống.
Tại buổi tập huấn, giảng viên lớp tập huấn thuộc Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an Thành phố đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của CBCNV đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị; các quy định của ngành Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy tại Công ty.
Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các cán bộ công nhân viên, người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đây là chương trình phối hợp thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giữa đội phòng cháy chữa cháy cơ sở với đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *