Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Công ty Cổ phần Địa chất và Khoáng sản – Vinacomin

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của đơn vị, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn ổn định sản xuất và an ninh xã hội.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBCNVLĐ trong Công ty, ngày 28/9/2023 Công ty đã phối hợp với đội Công an PCCC quận 3 thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Văn phòng Công ty 173 Trương Định, phường 9, Quận 3, Tp. HCM.


Tại buổi tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; báo cáo viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.


Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của báo cáo viên CBCNVLĐ đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để CBCNVLĐ Công ty nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *