Than Hà Tu: Nâng cao cấp độ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của TKV và tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP than Hà Tu đã triển khai nâng cao cấp độ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, ổn định sản xuất, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.

 

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại một điểm chờ xe trên khai trường của Than Hà Tu
Công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại một điểm chờ xe trên khai trường của Than Hà Tu

Phó Giám đốc Công ty Đặng Văn Tĩnh cho biết “Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và tỉnh Quảng Ninh về nâng cao cấp độ phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã cụ thể hóa công tác phòng chống dịch phù hợp với tình hình của đơn vị. Đối với cán bộ, CNLĐ của Công ty đều được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe đầu ca làm việc. Hàng tuần lấy mẫu xét nghiệm Sar-CoV-2 theo tỷ lệ 20% số CNLĐ các đơn vị có nguy cơ cao. Ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu như y tế, bảo vệ, Ban chỉ đạo và Tổ công tác phòng chống Covid… Ngoài ra, đối với trên 500 lao động hợp đồng bốc xúc, vận chuyển đất đá có nguy cơ cao được Công ty kiểm soát chặt chẽ theo phương châm “3 tại chỗ”: làm việc, ăn, nghỉ tại chỗ trên các lán trại tại khai trường, đồng thời bố trí xét nghiệm Sar-CoV-2 cho toàn bộ số lao động này đảm bảo an toàn mới làm việc, đồng thời quy định nếu ra khỏi phạm vi khai trường thì bắt buộc phải có xét nhiệm âm tính với Covid-19 mới được quay trở lại khai trường làm việc”.

Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với công nhân trước khi vào ca làm việc
Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với công nhân trước khi vào ca làm việc

 

Nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch, Công ty chủ động trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, CNLĐ về phòng chống dịch bằng nhiều hình thức thông qua tuyên truyền trực quan, hệ thống loa truyền thanh và các buổi giao ca, sinh hoạt đảng, đoàn thể, đặc biệt tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn, của địa phương về công tác phòng chống dịch, vận động CNLĐ hạn chế di chuyển, không ra khỏi địa phương khi không có việc thật sự cần thiết. Tất cả các vị trí từ cổng Công ty, khu văn phòng điều hành, trên các khai trường, nhà giao ca, nhà chờ xe… đều có các khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch. Từ đó, ý thức, tinh thần phòng dịch của cán bộ, CNLĐ trong toàn Công ty được nâng lên, giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch. Các trạm Y tế của Công ty bố trí thường trực 24/24h các ngày trong tuần cũng được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện tốt việc kiểm tra thân nhiệt, lưu trữ đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe của CNLĐ trong mỗi ca làm việc và sẵn sàng xử lý các tình huống trong trường hợp tại đơn vị xuất hiện người lao động có các dấu hiệu không tốt về sức khỏe.

Thực hiện khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khai trường sản xuất của Công ty
Thực hiện khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khai trường sản xuất của Công ty

 

Tại các trạm kiểm soát người ra vào khu vực Văn phòng Công ty, các trạm kiểm soát người ra vào khai trường, khu vực sản xuất đều được bố trí 02 nhân viên y tế và lực lượng bảo vệ nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Tất cả cán bộ, CNLĐ, khách đến làm việc đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn, kiểm soát nghiêm ngặt.

Với những biện pháp đồng bộ, quyết liệt và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công ty CP than Hà Tu đã đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, CNLĐ, giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch, góp phần quan trọng thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, đời sống của người lao động.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *